Giảm cân ngay lập tức nhờ vỏ xoài bạn đã biết?


Xoài là loại trái cây mà đa số chị em phụ nữa thường hay ăn vặt và không còn xa lạ đối với nhiều người. Họ cho rằng, ăn loại trái cây có vị chua chua, ngọt ngọt này là cách giảm béo nhanh nhất mà chúng tôi nghĩ các bạn có thể áp dụng. 

Và thực tế, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, xoài xanh là loại trái cây chứa nhiều vitamin, giàu kali và một số chất xơ có lợi cho sức khỏe. Ăn xoài hoặc uống sinh tố xoài giúp tiêu hóa tốt khi bạn ăn no, giúp phân giải chất béo ra khỏi cơ thể, từ đó giúp bạn giảm béo hiệu quả.

Thật ngạc nhiên khi vỏ xoài cũng có tác dụng hữu ích cho những người thừa cân đúng không? Và trên thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh và đưa ra kết luận điều đó là hoàn toàn đúng. Vậy, vỏ xoài có chứa những chất gì? Tại sao lại có tác dụng giảm cân đến như vậy mà không cần dùng thuốc giảm cân.

Giảm cân ngay lập tức nhờ vỏ xoài bạn đã biết?

Theo một nghiên cứu mới đây, ăn vỏ xoài có tác dụng làm giảm mỡ bụng, phá hủy các tế bào mỡ thừa.

Xoài là một loại trái cây chứa nhiều loại vitamin rất có lợi cho sức khỏe. Giàu chất kali, xoài giúp giảm huyết áp cao. Xoài cũng chứa pectin, một loại chất xơ có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong máu. 

Xoài giàu chất chống ô-xy hóa, làm mất tác dụng của các phân tử gốc tự do gây hại cho tế bào và gây ra những trục trặc cho sức khỏe như bệnh tim, già trước tuổi và ung thư.

Không những thế, theo các nghiên cứu mới đây cho thấy những thuốc giảm cân chiết xuất từ vỏ xoài có tác dụng ngăn chặn sự hình thành tế bào mỡ trong cơ thể.

Vì trong vỏ xoài chứa chất phytochemical có khả năng phá hủy các tế bào mỡ tự nhiên.

Giáo sư Mike GIDLEY, Đại học Queensland, cho biết: “Chúng tôi biết xoài có nhiều đặc tính dinh dưỡng tuyệt vời nhưng nguồn dinh dưỡng này sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu được kết hợp với các hợp chất tự nhiên khác có trong trái cây.

Bạn có thể ăn xoài bằng cách cắt miếng nhỏ vừa ăn hoặc ép lấy nước. Xoài xanh còn là nguyên liệu để làm món gỏi xoài chua chua, thanh thanh, ngọt ngọt hay món canh xoài, gà xào xoài… hấp hẫn, ngon lành rất được các bạn trẻ ưa thích. Xoài tốt cho mọi người, mọi lứa tuổi nhưng nếu sử dụng quá nhiều cũng không tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét