Bí quyết giảm cân an toàn, lâu dài nhờ các loại hoa

Các loại thuốc  giảm cân thường làm cơ thể mỏi mệt vì những tác dụng phụ như tiêu chảy hay mất nước. Vì vậy, nếu bạn không bị sức ép phải giảm cân nhanh, hãy dùng những bài thuốc giảm cân dân gian, chúng vừa lành vừa giúp điều trị thêm nhiều chứng bệnh và cũng là cách giảm cân an toàn mà đơn giản. Dưới đây là một số loại hoa có tác dụng trong việc giảm cân.

1. Giảm cân nhờ hoa hòe

Yếu tố khoa học: Hoa hoè màu trắng hay vằn lục nhạt, mọc thành chùm ở đầu cành. Mùa hoa vào tháng 5 đến tháng 8. Theo Đông y, hoa hoè vị đắng, tính hơi lạ-dungnh, có công dụng thanh nhiệt, giải độc cần thiết cho những người thừa cân và béo phì.

Nguyên liệu: Hoa hòe, hoa cúc, hoa tam thất, mỗi vị 10g

Cách làm: Hãm các vị với nước sôi trong vòng 15-20 phút.

2. Giảm cân nhờ hoa đại

Yếu tố khoa học: Theo y học dân tộc, hoa đại có tác dụng thông phế khí, tiêu đàm, thanh nhiệt, giải độc. Với những dưỡng chất giúp thanh nhiệt, hoa đại được sử dụng như bí quyết giảm cân cho chị em phụ nữ.

Bí quyết giảm cân an toàn, lâu dài nhờ các loại hoa

Nguyên liệu: Chuẩn bị một ít hoa đại, loại hoa này không bán nhưng có thể tự trồng hoặc xin ở chùa, đền và rượu.

Cách làm: Phơi khô hoa đại đến khi khô cong, màu hoa đại chuyển thử vàng nhạt thành màu nâu đen. Cho hoa khô vào ngâm rượu.

Chú ý: Ngâm càng nhiều hoa, rượu càng có tác dụng. Cấm chỉ định cho các bạn nữ huyết áp thấp nhé, vì hoa đại làm hạ huyết áp đấy.

3. Thực đơn giảm cân nhờ các loại hoa trong vườn: hoa cam, hoa quất, hoa chanh

Yếu tố khoa học: Các loại hoa thuộc họ nhà "chanh" có dưỡng chất giúp người béo phì có rối loạn lipid máu hạ trọng lượng cơ thể. Sự kết hợp giữa là sen, xuyên khung và một loại hoa thuộc họ nhà chanh giúp người thừa cân giảm trọng lượng cơ thế.

Nguyên liệu: Chuẩn bị hoa cam (hoa quất, hoa chanh): 10g. Lá sen, xuyên khung mỗi vị 10g

Cách làm: Sắc uống mỗi ngày một thang hoặc hãm thay trà uống hàng ngày.

4. Hồng trà

Yếu tố khoa học: Hồng trà là sự kết hợp giữa búp trà và hoa hồng tươi có tác dụng ngừa cảm cúm, trúng gió. Vị ngọt của hồng trà có thể dưỡng dương khí. Lý do là vì trong hồng trà có chứa nhiều protein và đường. Các chất này sẽ sinh nhiệt ấm bụng, tăng cường khả năng chịu lạnh của cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm mỡ. Ngoài tác dụng bài trừ các độc tố và làm đẹp da, hồng trà có chứa vitamin A, B3, C, D và E có tác dụng chống nhiễm khuẩn. Nó cũng ngăn ngừa táo bón và giúp giảm cân.

Nguyên liệu: 1 túi hồng trà, 5 lát gừng, 1 lượng vừa mật ong.

Cách làm: Pha túi hồng trà và gừng thả vào trong cốc, dùng nước sôi khoang 90 độ để pha. Đợi bình pha nguội 1 chút, cho thêm mật ong vào.

Ngày đầu tiên: Ăn uống bình thường, có thể uống nước ấm pha loãng với mật ong.

Ngày thứ 2: Ăn sáng bình thường, bổ sung thêm ca rốt, uống thêm 400ml hồng trà pha với gừng. Buổi trưa như buổi sáng, buổi tối nên ăn cháo.

Ngày thứ 3: Bữa sáng chỉ nên uống hồng trà thêm vài lát gừng. Bữa trưa và tối nên ăn cháo.

Ngày thứ 4: Dùng hồng trà gừng thay cho bữa sáng, buổi trưa và tối ăn uống bình thường.

Sau đó duy trì đều đặn như ngày thứ 4, bạn có thể giảm được trọng lượng cơ thể một cách đáng kể đấy nhé

5. Trà hoa cúc

Yếu tố khoa học: Theo Đông y, hoa cúc có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải cảm, giáng hỏa, mát gan.

Nguyên liệu: Hoa cúc 6g, lá sen (hà diệp): 15g.

Cách làm: Sử dụng nguyên liệu đã chuẩn bị hãm với nước sôi trong bình kín. Sau 15 phút, có thể đổ ra dùng thay nước trà hàng ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét